Nguồn gốc rượu ốp sanh

Tại xã Phú Lễ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, cái nôi của loại rượu huyền bí này, rượu ốp Sanh vẫn là sản vật quý hiếm và đã vang danh gần xa. Đi một vòng quanh Xã Phú Lễ, chỉ nghe trong gió xuân hơi men thoảng dịu, nhẹ nhàng. Tuyệt nhiên, không ai thấy hàng quán nơi đây bày bán rượu Ốp Sanh. Bậc cao niên đất này bật mí: "Đây là rượu quý, không phải loại đại trà, không phải là thứ rượu để kinh doanh mà chỉ để tặng, biếu người thân, người quý nên người ta không nấu nhiều và thường xuyên như các loại rượu trắng khác. Hơn nữa, để nấu loại rượu này theo phương pháp gia truyền, đúng bài bản thì không phải ai cũng làm được. Những nguyên liệu quý, những nguyên liệu bí truyền của người xưa bây giờ không mấy ai còn nhớ và tìm được nữa".

Theo bậc cao niên trong làng, rượu Ốp Sanh chính hiệu phải có hương thơm dịu nhẹ mà nồng nàn, rất khác so với những loại rượu khác. Ngoài hương men truyền thống của rượu, Ốp Sanh còn có hương của những vị thuốc bắc thuộc hàng "cha truyền con nối" khác. Thêm nữa, sau màu xanh hoặc trắng đục đục, gợi trí tò mò cho người uống, mùi hương dịu nhẹ nhưng rất riêng, rượu Ốp Sanh xã Phú Lễ còn phải có vị cay cay, ngọt ngọt sau khi uống. Những chủ lò rượu có thâm niên cho biết: Vị cay rất riêng và vị ngọt của rượu chính là dư vị của các vị thuốc bắc được "bổ" vào rượu trong quá trình nấu.

Rượu Ốp Sanh thường được dân làng làm thời điểm gần tết nguyên đán. vì rượu này có giá đắt nên không sản xuất đại trà, với lại hèm còn dư lại trong quá trình nấu rượu rất đắng không bán hoặc cho gia súc ăn được.

Rượu có 2 màu vàng xanh và trắng đục đục.

\

Liên hệ mua rượu hoặc vướng mắc về website:
- TP.HCM (Quận 7, giao hàng tận nơi) :Hạnh 0982 032 277.
- Bình Dương: Thương 0906 624 204.
Đ/c: CH Trùm Việt: 162, đường ĐX027, Phú Mỹ, Thủ Dầu 1, Bình Dương
- An Giang, Đồng Tháp: Hạnh 0982 032 277
Đ/c: CH Trùm Việt: 215 tổ 6, ấp tân Phú B, xã Tân An, Thị Xã Tân Châu, An Giang
- Bến Tre: Thương 0982 032 277.
Đ/c: CH Trùm Việt: 250, Thạnh Thới, Bảo Thuận, Ba Tri, Bến Tre